BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  7 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  scenery 08

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Thân Thị Hoàng Oanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:05' 21-06-2020
  Dung lượng: 131.3 KB
  Số lượt tải: 1
  Mô tả:

   

   

  chợt xòe hoa, ung dung, ven bờ suối, màu sắc, ngẩng đầu, rình, chiếc khăn trắng, suốt ngày, chú chim sáo, nhảy liên hồi, hót vang lừng, thay đổi kì diệu, bỗng xanh.

   

   

  BÀI LÀM CỦA CÁC EM LỚP HAI 1 (2018-2019)

  Em hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 4 - 5 câu) kể về một con vật mà em thích theo gợi ý sau:

  1. Đó là con vật gì, ở đâu?

  2. Hình dáng con vật ấy có đặc điểm gì nổi bật?

  3. Hoạt động của con vật ấy có gì ngộ nghĩnh, đáng yêu?

  4. Cảm nghĩ của em về con vật ấy thế nào?

  Bài làm

  Bài 1: Mèo Mi Mi

  Nhà em có nuôi một chú mèo tên là Mi Mi. Chú có bộ lông màu trắng xám, đôi mắt sáng. Đôi tai nhỏ của chú lúc nào cũng vểnh lên như hai chiếc lá non. Mỗi sáng, khi em bước xuống cầu thang đi học, chú mừng rỡ chạy đến, nhảy chồm lên để được vuốt ve. Em rất yêu Mi Mi vì mỗi lần học bài xong, em có thể chơi với chú để bớt căng thẳng. 

  Tiến Trí

  * * * * * * * * * * * * * *

  Bài 2: Hươu sao 

  Con vật em muốn kể là chú hươu sao, em đã gặp ở Thảo cầm viên. Chú có bộ lông mượt, màu vàng, có điểm nhiều chấm trắng giống như những ngôi sao. Còn hai cái sừng của chú như hai nhánh cây. Thỉnh thoảng chú đi lại nghiêng nghiêng cái đầu trông rất ngộ nghĩnh. Em rất thích chú hươu sao hiền lành, dễ thương này.

  Tâm Như

  * * * * * * * * * * * * * *

  Bài 3:  Chú chó

  Nhà nội em có một chú chó tên là Gấu, lông đen, xù, trông rất dễ thương. Với cái mõm ngắn, dáng đi phục phịch, chú chó thật hợp với cái tên của mình. Chú thường sủa khi người lạ đến nhà và vẫy đuôi mừng rỡ khi người quen đến chơi. Dù cuối tuần em mới về nội nhưng nó rất thích thú, nhảy chồm lên khi thấy em. Em yêu quý chú chó có tình nghĩa này và thường cùng chú chơi đùa với trái banh.

  Gia Hưng 

  * * * * * * * * * * * * * *

  Bài 4: Chú mèo

  Con vật mà em muốn kể là chú mèo của nhà bác hàng xóm, cạnh nhà em. Chú có bộ lông màu vàng, đuôi xù và dài. Đôi mắt chú tròn như hai viên bi, bốn chân như bốn cái kẹo gòn trông rất ngộ nghĩnh. Mỗi khi nghe tiếng động là nó chạy nhanh đến đó để bắt chuột. Em rất thích chú mèo đáng yêu này.

  Trần Quỳnh

  * * * * * * * * * * * * * *

  Bài 5:  Đà điểu

  Nhân dịp nghỉ lễ, em cùng gia đình đi chơi  ở Thảo cầm viên. Trong vườn thú có rất nhiều loài vật như khỉ, hổ, gấu… nhưng em thích nhất là chú đà điểu. Chú có bộ lông màu xám, mình to, và có đôi chân dài nên chạy rất nhanh. Thỉnh thoảng chú vươn cổ dài ra phía sau, quẹt cái mỏ vào cánh trông thật ngộ nghĩnh. Em rất yêu thích chú đà điểu hiền lành, thân thiện này. 

  Minh Thư 

  * * * * * * * * * * * * * *

  Bài 6: Chó Tô-ni 

  Nhà em có nuôi một chú chó tên là Tô-ni. Dáng chú cao, lông đen mượt, đôi mắt tròn như hai hạt nhãn. Chú canh nhà giỏi lắm, khi thấy người lạ chú sủa rất to. Mỗi lần em đi học về, chú liền nhảy lên, vẫy đuôi mừng rối rít. Chú chó mến em và em cũng yêu thích chú. 

  Ngọc Diệp

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 7:  Chú chó

  Con vật mà em muốn kể là con chó của nhà em. Nó có bộ lông màu vàng, mềm mại. Đôi mắt nó tròn xoe như hai viên bi. Mỗi khi em đi học về, nó mừng rỡ, nhảy vọt lên người em. Em rất quý chú chó nhà em vì nó dễ thương và canh nhà giỏi.

  Phú Thành

  * * * * * * * * * * * * 

  Bài 8:  Chó Bin 

  Nhà em có một chú cún con tên là Bin. Cún có bộ lông mềm mại, màu trắng điểm nhưng đốm vàng rất đẹp. Đôi mắt Bin đen, tròn, cái mũi hồng, ươn ướt. Khi em đi học về, Bin chạy ù tới đớn em, thật dễ thương. Em rất yêu Bin, chú giúp cho nhà em thêm tươi vui. 

  Gia Hân 

  * * * * * * * * * * * * 

  Bài 11: Chim sâu

  Con vật mà em muốn kể là chú chim sâu. Chim sâu có bộ lông màu xanh xám. Chiếc mỏ chú nhỏ xíu, xinh xinh. Chú hay nhảy nhót chuyền cành và bắt sâu rất giỏi.  Em rất thích chú chim nhỏ bé mà có ích này.

  Minh Quân 

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 12: Chú chim vẹt

  Trong số những chú chim mà ông ngoại nuôi, em thích nhất là chú vẹt. Chú có bộ lông màu xanh lá, đôi mắt đen, tròn và nổi bật nhất là chiếc mỏ cứng màu cam. Mỗi khi em đi học về, chú nghiêng đầu, vỗ vỗ cánh ra vẻ thích thú. Ông ngoại thường đặt chú lên vai em, em cùng chơi với chú thật vui. Em rất quý chú chim ngộ nghĩnh, dễ thương này.

  Nguyễn Gia Phúc

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 13: Bồ câu 

  Trong tất cả loài chim, em thích nhất là chú bồ câu ở trường em. Chú có bộ lông xám, mượt mà. Đầu chú tròn, chiếc mỏ nhỏ, màu nâu, nhô ra trông thật dễ thương. Có lúc chú sà xuống sân trường, xòe đuôi ra như chiếc quạt nhỏ. Em rất yêu thích bồ câu, loài chim tượng trưng cho hòa bình này.

  Thanh Phát 

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 14: Con mèo 

  Con vật mà em muốn kể là con mèo nhà em. Nó có bộ lông màu vàng, mềm mượt. Hai cái tai nhỏ của nó rất thính. Em hay cho mèo ăn nên nó rất mến em. Em đi học về, nó kêu meo meo như mừng vui lắm. Em rất quý chú mèo dễ thương này. 

  Quốc Tài 

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 15: Con mèo 

  Chú mèo nhà em rất dễ thương. Chú có bộ lông vàng óng mượt, đôi mắt tròn xoe, hai bên mép có những sợi ria trông thật ngộ nghĩnh. Dưới bàn chân có lớp đệm nên chú đi lại nhẹ nhàng, không gây tiếng động. Nhờ vậy mà chú bắt chuột rất giỏi. Em rất thích và thường chăm sóc chú mèo khôn ngoan này. 

  Thái Trân

   

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 16: Con mèo

  Con mèo nhà em tên là Mi Mi. Toàn thân nó bao phủ một lớp lông ba màu: vàng, trắng, đen rất đẹp. Đôi mắt mèo tròn như hai viên ngọc. Mi Mi bắt chuột giỏi lắm, từ khi có chú, nhà em không còn tiếng chuột kêu nữa. Hằng ngày Mi Mi đến dụi đầu vào chân em, kêu meo meo trông thật ngộ nghĩnh. Em rất thích chú Mi Mi nhà em. 

  Minh Triết 

  * * * * * * * * * * * * 

  Bài 17:  Con chó 

  Con vật em muốn kể là chú cho nhà em. Chú có bộ lông vàng, mềm mượt, đôi mắt đen, tròn xoe. Chú thích chơi đùa với quả bóng, chú đuổi theo bóng rất nhanh trông thật dễ thương. Em yêu quý và thích chăm sóc chú chó nhà em. 

  Gia Bảo  

  * * * * * * * * * * * * 

  Bài 18:  Cá vàng

  Em muốn kể về con cá vàng trong bể cá nhà em. Mình cá có một lớp vảy màu trắng cam rất đẹp. Đôi mắt cá long lanh, tròn như hai hòn bi nhỏ. Nó hay bơi vòng tròn quanh bể, vây và đuôi vẫy vẫy trong nước trông thật vui. Em rất thích chú cá này, có bể cá nhà em thêm đẹp.

  Gia Phát

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 19: Chú chó 

  Em muốn kể về chú chó nhà em. Chú có bộ lông vàng, mềm mại. Đôi mắt chú tròn xoe, hai tai rũ xuống trông hiền lành, dễ thương. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi chào mừng. Em yêu thích chú vì chú canh nhà cho em.

  Anh Khoa

  * * * * * * * * * * * *

  Bài 20:  Chó Lu-ka 

  Em muốn kể về chú cho Lu-ka nhà em. Dáng chú nhỏ nhắn, mắt chú đen, tròn và mõm chú thường hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Khi em đi học về, nó nhảy ùa ra, nhảy vào lòng em. Mỗi sáng, nó chạy vào phòng và sủa gâu gâu, kêu em dậy đi học. Em rất yêu quý con chó khôn ngoan này.

  Quốc Tài


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến