BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  3 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  Gốc > KHOẺ - ĐẸP > Khỏe >

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn cách tự bảo vệ khi đến chốn đông người trong mùa dịch COVID-19

  PNO - Đi xe buýt, đến chỗ làm, vào thang máy hay siêu thị... sao cho an toàn? Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM - sẽ hướng dẫn bạn.

  Đến cơ quan: Nhớ hỏi han đồng nghiệp xem ai an toàn, ai nguy cơ với SARS-CoV-2 để biết cách bảo vệ bản thân, gia đình và đồng nghiệp. Khi nói chuyện phải cách xa 1 - 2 mét. Nếu khó có thể đứng cách xa, hoặc cho an tâm thì nên mang khẩu trang vải, và nhớ phải rửa tay thường xuyên.

  Sau giờ làm việc, hạn chế đi lung tung để tránh nguy cơ đem virus gây bệnh về nhà. Hạn chế những cuộc họp không quan trọng, tăng cường họp qua mạng xã hội để tránh việc "tám chuyện" truyền đi SARS-CoV-2.

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn cách bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch COVID-19 ở nơi đông người

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh tư vấn cách bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch COVID-19 ở nơi đông người.

  Đi thang máy: Luôn mang khẩu trang, nếu quên thì lấy khăn giấy che miệng. Để thang máy không đóng ngay lại, hãy bấm nút chờ một chút cho thoáng khí rồi hẵng vào. Bạn hãy nói với quản lý các toà nhà nên mở quạt lớn cho thoáng đãng, tắt bớt máy lạnh để hạn chế virus sinh sôi. Nếu đi cầu thang bộ được thì càng tốt, với các tầng lầu cao quá có thể kết hợp vừa đi thang máy, vừa đi bộ, tùy vào sức khỏe của mỗi người.  Đi xe buýt: Bạn cần mang 2 khẩu trang. Một cái lúc đi và một cái khi về, nhớ lót thêm giấy lau tay vào bên trong khẩu trang. Hãy mang theo chai sát trùng tay nhanh nếu đi xa.

  Đi siêu thị: Sử dụng khẩu trang vải và lót thêm một lớp giấy lau tay bên trong. Nếu có thể, bạn nên cố gắng giữ khoảng cách từ 1m với người khác. Ghi sẵn những gì cần mua, không cà kê mua sắm bằng mắt, về tới nhà phải rửa tay ngay.

  Đi công viên: Nếu vắng người, bạn có thể tự do hít thở không khí nhưng đông người thì phải mang khẩu trang vải, cũng cách xa người khác 1m.

  Đi tập gym: Bạn đề nghị nơi tập gym mở cửa, tăng nhiệt độ, và mang khẩu trang vải khi tập. Nếu phòng tập gym không đồng tình với đề nghị của bạn, hãy về nhà hít đất, hít xà đơn cho an toàn.

  Ở quán ăn: Tìm chỗ ngồi thoáng, nếu bạn thích "sung sướng" với việc ngồi phòng máy lạnh, sẽ dễ bị bệnh hơn.

  Đi ăn tiệc: Nhớ để ý trong đám tiệc có những ai đi xa mới về, có ở vùng dịch, vùng nguy cơ mắc bệnh không? Điều này giúp bạn không mang virus về nhà và sẽ không có những câu hỏi tra tấn trong đầu "Sao lại xui thế?”, "Tui F nào? Vợ tui F mấy? Bạn vợ tui F nào?"... khiến cả gia đình nhức đầu, mất ngủ, bạn bị mắng vì những chuyện chủ quan này.

  Đi du lịch: Tiếp tục mang khẩu trang vải, hạn chế nơi đông người, tốt hơn là ở trong phòng tận hưởng, còn chán thì về nhà thôi. 

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM)

  (phunuonline)


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Hoàng Oanh @ 21:41 17/03/2020
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tự bảo vệ khi đến chốn đông người trong mùa dịch COVID-19

   
  Gửi ý kiến