BẠN ĐẾN THĂM

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • VISITORS

    Flag Counter

    I LOVE YOU

    6 khách và 0 thành viên

    TÀI NGUYÊN WEB

    EM NGÀN NĂM

    ĐIỆU DÂN VŨ

    Xứng danh trường Hồ Văn Cường

    BIỂN NHỚ

    oanhsb

    Mai em đến

    Xin biển đừng êm dịu

    Thôi thì thầm

    giai điệu du dương…

    LỜI HAY

    iloveyou

    XEM GIỜ

    DU LỊCH VIỆT NAM

    Gốc > KHOẺ - ĐẸP > Khỏe >

    Công thức các món ăn bảo quản được lâu

    Ba chỉ kho tiêu 

    Thịt kho tiêu mang hương vị đậm đà, thớ thịt mềm ngon mà không bị bở nát, thấm đều gia vị được tẩm ướp đầy đủ. Thêm mùi vị của tiêu xay cay cay, thoang thoảng mùi thơm dễ chịu, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịch - 1
     

    Nhấn để phóng to ảnh

    Thịt kho tiêu (Ảnh: Internet).

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

    Thịt ba chỉ 400 gr

    Ớt 3 trái

    Hành tím băm 1 củ

    Tỏi băm 2 tép

    Nước mắm 1 muỗng canh

    Tiêu hạt 1 muỗng canh

    Gia vị thông dụng: đường, bột nêm, nước mắm, tiêu. 

    Bước 2: Sơ chế và ướp thịt

    Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào tô lớn.

    Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều tất cả lên.

    Cuối cùng, bạn bỏ phần hành tím, tỏi băm vào và trộn đều lên, để yên cho thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

    Bước 3: Kho thịt

    Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu. Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.

    Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút. Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.

    Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.

    Trứng ngâm tương

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    8 quả trứng gà

    1 nhánh hành baro 

    1/3 củ hành tây 

    Vài nhánh tỏi

    250ml nước

    120ml nước tương Hàn Quốc 

    1 thìa rượu trắng 

    2-3 thìa đường 

    1 thìa muối. 

    Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịch - 2
     

    Nhấn để phóng to ảnh

    Trứng ngâm tương đậm đà (Ảnh: Internet).

    Bước 2: Luộc trứng

    Rửa sạch và đem trứng gà đi luộc. Khi luộc trứng, bạn lưu ý nấu nước sôi rồi để lửa nhỏ, thêm 1 ít muối và luộc trứng tầm 3-4 phút là được. Bằng cách này, trứng sẽ chín lòng đào rất ngon. Khi trứng chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngâm tầm 10 phút rồi lột vỏ, để nguội. 

    Bước 3: Chuẩn bị nước tương ngâm trứng

    Cắt hạt lựu hành tây, cắt hành baro thành miếng mỏng vừa ăn và bóc vỏ tép tỏi.  Nấu sôi hỗn hợp nước tương, nước, đường, hành tây, hành baro, tỏi ở lửa nhỏ tầm 7-8 phút. Lọc phần nước tương đã chế biến bằng rây (nếu thích). 

    Bước 4: Ngâm trứng

    Chuẩn bị một bình thủy tinh có dung tích khoảng 1 lít, cho trứng vào trước rồi từ từ đổ nước tương vào; ngâm tầm 6-8 tiếng là có thể dùng.  Thưởng thức cùng cơm nóng hay mì đều rất ngon. 

    Vậy là bạn đã có trên tay món trứng ngâm tương đậm đà rồi đó. Nếu bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh, món này có thể dùng được trong cả tuần. Lưu ý là khi ăn trứng ngâm xì dầu, bạn không cần phải hâm nóng lại kẻo mất đi phần trứng lòng đào thơm ngon. 

    Thịt heo ngâm mắm

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    1 kg thịt heo 

    500 ml nước mắm ngon 

    500 gr đường

    2 muỗng canh giấm gạo

    2 - 3 quả ớt hiểm

    1 củ tỏi

    Tiêu hạt. 

    Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịch - 3
     

    Nhấn để phóng to ảnh

    Ba chỉ heo ngâm mắm (Ảnh: Internet).

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo sau khi mua về bạn cạo lông còn sót, rửa sạch miếng thịt với nước lạnh pha muối loãng hoặc vài giọt nước cốt chanh để khử mùi hôi sau đó rửa lại nước cho thật sạch. Tiếp theo bạn cắt miếng thịt thành các miếng to, dày khoảng 4 cm, dài chừng 10 - 15 cm.

    Ớt hiểm ngắt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép, rửa sạch.

    Bước 3: Luộc thịt

    Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho một thìa muối vào khuấy đều, sau đó cho các miếng thịt vào luộc. Bạn không cần luộc thịt quá mềm, khi thịt vừa chín tới thì vớt bỏ vào bát nước lạnh để thịt có màu trắng đẹp mắt.

    Tiếp đó, bạn vớt thịt ra, chờ thịt nguội, ráo nước thì bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ kín các miếng thịt rồi cất trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp thịt nhanh thấm khi ngâm.

    Bước 3: Nấu nước mắm 

    Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước mắm và đường vào nồi theo tỷ lệ 1:1 (500 ml nước mắm dùng 500 gr đường ), khuấy thật đều để đường tan sau đó bắc lên bếp nấu sôi.

    Khi nước mắm sôi bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt khí để khi ngâm nước mắm được trong. Nấu đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại, nếm thử thấy vị vừa ăn thì tắt bếp. Chờ cho nước mắm nguội, bạn bỏ ớt hiểm và tỏi vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần nước mắm.

    Bước 4: Tiến hành ngâm thịt với nước mắm

    Chuẩn bị một chiếc hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch. Trước tiên bạn lấy thịt trong tủ lạnh ra, xếp các miếng thịt ngắn ngắn dưới đáy lọ. Sau đó đổ nước mắm lên trên. Khi đổ nước mắm vào miếng thịt sẽ nổi lên trên nên bạn dùng 2 chiếc đũa hoặc một chiếc chén gài lại. Đậy nắp kín và cất nơi thoáng mát, sau 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

    Các món ăn trên làm rất đơn giản lại bảo quản được lâu ngày, bạn hãy làm ngay để thưởng thức trong những ngày giãn cách xã hội để tránh phải đi chợ mua thức ăn liên tục nhé. Chúc các bạn thành công!

    sưu tầm


    Nhắn tin cho tác giả
    Thân Thị Hoàng Oanh @ 15:55 29/07/2021
    Số lượt xem: 72
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến