CHÚC MAY MẮN !

vio

BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • I LOVE YOU

  1 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  VỀ BẰNG AN

  Nhạc: Nguyễn Minh Châu
  Thơ: Trần Văn Thọ

  QUÊ HƯƠNG ĐIỆN BÀN

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  bif03jpa1gms_500

  Gốc > CUỘC SỐNG MUỐN MÀU > Suy ngẫm >

  Không có thành công nào đến từ sự hời hợt

  Có rất nhiều ngoại lực có thể tác động đến tương lai, đến thành công của một người, nhưng chỉ có duy nhất một thứ để lại ảnh hưởng sâu rộng nhất, đó chính là: Tiềm lực nội tại. Chẳng có gì tồn tại với bạn mãi mãi, trừ những tri thức à kinh nghiệm bản thân tích lũy trong đầu.

  KHÔNG CÓ THÀNH CÔNG NÀO ĐẾN TỪ SỰ HỜI HỢT

  Trong vài năm qua, người ta cho rằng vai trò của việc học tập đã không còn quá quan trọng nữa khi nhìn vào những tấm gương thành công của Bill Gates, của Jack Ma, hay Warren Buffett. Một giảng viên tài chính đã trò chuyện với nhiều sinh viên tại một buổi giao lưu như sau:

  Sinh viên hỏi: "Thưa thầy, em muốn được thành công Bill Gates thì phải làm thế nào?"

  Giảng viên hỏi lại: "Em có biết ông ấy thành lập công ty nào không?"

  Sinh viên: "Em biết, đó là Microsoft ạ."

  Giảng viên: "Vậy em có biết Bill Gates đã học trường nào không?"

  Sinh viên: "Ông ấy từng học Harvard, nhưng đã bỏ học giữa chừng. Cho nên người có năng lực thì không nhất thiết phải học đại học nữa đúng không thầy?"

  Giảng viên: "Vậy em có biết ai là người hợp tác đầu tiên với Bill Gates hay không?

  Sinh viên: "Dạ... "

  Giảng viên: "Là IBM. Em có biết tại sao IBM hợp tác với một công ty nhỏ bé vừa thành lập hay không? Vì mẹ của Bill Gates là Chủ tịch ủy ban điều hành United Way toàn quốc, người đã trực tiếp giới thiệu con trai với Giám đốc IBM."

  Sau khi bạn sinh viên đó ngồi xuống suy ngẫm, một người khác lại đứng lên hỏi giảng viên nọ rằng:

  "Thưa thấy, vậy còn Warren Buffett thì sao ạ?"

  Giảng viên cười: "Em có biết tỷ phú Buffett bắt đầu đầu tư chứng khoán từ năm bao nhiêu tuổi không?"

  Sinh viên: "Là 11 tuổi ạ."

  Giảng viên: "Đúng thế, vậy em nghĩ tại sao một đứa trẻ 11 tuổi có thể mua cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ?"

  Sinh viên: "Dạ... "

  Giảng viên: "Đó là bởi vì cha ông ấy là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ."

   Thử thách bản thân đọc 100 cuốn sách trong 1 tháng, cả tâm trí bỗng có nguồn năng lượng thay đổi khác hẳn, trở nên minh mẫn, hiểu biết và thông tuệ hơn - Ảnh 1.

  Điều mà giảng viên muốn nói ở đây không phải vấn đề xuất thân, bàn đạp hay bệ phóng tương lai đến từ cha mẹ chúng ta, mà là hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác, bạn không thể lấy thành quả của người ta để áp đặt lên bản thân mình. Có rất nhiều ngoại lực có thể tác động đến tương lai của một người, nhưng chỉ có duy nhất một thứ để lại ảnh hưởng sâu rộng nhất, đó chính là: Tiềm lực nội tại. Chẳng có gì tồn tại với bạn mãi mãi, trừ những tri thức và kinh nghiệm bản thân tích lũy trong đầu.

  Đến các tỷ phú lớn như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg vẫn dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết, cũng là cách đặt ưu tiên vào những thứ mang lại thành công nhất cho họ. Warren Buffett từng nói rằng: "Tôi thường ngồi trong văn phòng và đọc hầu như tất cả mọi ngày. Dù cho bạn ở giai đoạn nào của cuộc đời, không ngừng học hỏi và bạn sẽ thành công."

  Tất nhiên, mỗi cuốn sách đều sẽ mang lại cho bạn những kiến thức, lợi ích nhất định và bạn nên cố gắng thử đọc sách thuộc nhiều thể loại khác nhau. Thế nhưng, nếu đọc xong 3 chương đầu của cuốn sách mà bạn vẫn cảm thấy không hứng thú gì thì nên chuyển ngay sang một cuốn sách khác. Nếu bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức, bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% những người giàu nhất thế giới.

  --------------

  Vậy mới nói điểm tựa cũng là một phần quan trọng, không ai tin tưởng ai vô điều kiện cả, bạn phải có cơ sở để người ta tin tưởng thì người ta mới trao cho bạn cơ hội. Vì thế nếu sinh ra không có điểm tựa hãy cố gắng học tập để tự tạo điểm tựa vững chắc cho bản thân mình!

  Nguồn: Internet


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Hoàng Oanh @ 17:16 25/06/2019
  Số lượt xem: 62
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Không có thành công nào đến từ sự hời hợt

   
  Gửi ý kiến