BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  6 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  Gốc > THẦY MINH HÙNG > Bài viết >

  Việc di dời trường THPT Nguyễn Duy Hiệu: Người trong cuộc nói gì?

  Ngôi trường gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ học trò

  VIỆC DỜI TRƯỜNG THPT NGUYỄN DUY HIỆU: NGƯỜI TRONG CUỘC NÓI GÌ?!

  Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, số ra ngày Thứ Ba, 25/6/2019, trong bài “Quảng Nam quyết dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu”, phóng viên Quang Nhật đã phỏng vấn 02 người.

  1. NỘI DUNG PHỎNG VẤN

  1a. “Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Tấn Sáu, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, cho biết việc di dời và đầu tư mới Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu là không cần thiết bởi hiện tại trường vẫn phục vụ tốt công tác dạy, học, số phòng học đã đủ và số lượng học sinh trong vài năm trở lại đây cũng không tăng mà có dấu hiệu giảm”; “Tâm nguyện của thầy cô giáo và cựu học sinh là giữ lại trường cũ Nguyễn Duy Hiệu. Cơ sở vật chất thì không quá quy mô, nếu bỏ tiền đầu tư vào ngôi trường cũ cho khang trang thì hợp lý hơn, đây là tâm nguyện của thầy”.

  1b. Cũng trong bài viết này, ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, khi PV hỏi đến Thông báo 661/UBND ngày 22/4/2019 về việc không dời trường, đã nói: “Tôi đã có công văn lúc bấy giờ với góc độ là Sở GD&ĐT và UBND thị xã. Bây giờ Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản chính thống xây dựng mới, sau đó sẽ di dời và chúng tôi phải tuân thủ.”

  2. TỪ ĐÓ SUY RA

  2a. Thầy Hiệu trưởng khẳng định rõ quan điểm không đi dời trường, cần đầu tư thêm CSVC là phục vụ tốt cho việc dạy học; đồng thời nói lên tâm nguyện của GV, CGV, CHS... Nghĩ rằng, thầy Sáu “im lặng” là chưa phải!

  2b. Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, Sở GD ĐT Quảng Nam cũng không đồng tình (nên mới có Thông báo 661/UBND ngày 22/4/2019) nhưng phải “tuân thủ” văn bản của Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam. Nghĩ rằng, Chủ tịch thị xã và Giám đốc Sở GDĐT muốn dời trường cũng không đúng! (Cả hai vị đều CHS, một nguyên là GV).

  2c. Như vậy, trong việc đi dời Trường sang địa điểm mới, cả 3 cơ quan (chủ quản, lãnh đạo địa phương, quản lí ngành) đều không đồng thuận (chưa nói đến ý kiến, kiến nghị của CGV, CHS, người dân, các nhà khoa học, cán bộ quản lí giáo dục, các cơ quan ngôn luận chính thống của TW và địa phương...).

  Vậy thì, Hiệu trưởng, Chủ tịch thị xã, Giám đốc Sở GD ĐT đều có quyền được đề xuất, kiến nghị bằng văn bản với lãnh đạo tỉnh để được xem xét. Có văn bản đề xuất, kiến nghị thì chắc chắn lãnh đạo tỉnh sẽ họp, sẽ trao đổi, sẽ lắng nghe và quyết định. Sau tất cả các động thái đó nếu lãnh đạo vẫn quyết dời Trường thì lúc ấy - là cấp dưới - phải tuân thủ.

  Đó là sự tuân thủ bắt buộc, sau khi đã làm xong nhiệm vụ tham mưu đề xuất, sẽ được mọi người cảm thông; chứ không phải đơn thuần chỉ là làm theo mệnh lệnh mà không tham mưu, lí giải thiệt hơn khi thực hiện một chủ trương có tác động lớn đến lòng dân và dư luận Điện Bàn như thế!

  Rất trông đợi vào quý vị!

  NMH 01.7.2019


  Nhắn tin cho tác giả
  Thân Thị Hoàng Oanh @ 10:18 08/07/2019
  Số lượt xem: 262
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến