BẠN ĐẾN THĂM

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VISITORS

  Flag Counter

  I LOVE YOU

  4 khách và 1 thành viên
 • Đặng Nam Kiên Cường
 • TÀI NGUYÊN WEB

  EM NGÀN NĂM

  ĐIỆU DÂN VŨ

  Xứng danh trường Hồ Văn Cường

  BIỂN NHỚ

  oanhsb

  Mai em đến

  Xin biển đừng êm dịu

  Thôi thì thầm

  giai điệu du dương…

  LỜI HAY

  iloveyou

  XEM GIỜ

  DU LỊCH VIỆT NAM

  Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Thân Thị Hoàng Oanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:36' 12-06-2015
  Dung lượng: 44.5 KB
  Số lượt tải: 11
  Số lượt thích: 0 người
  THUYẾT TRÌNH 05 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY
  * * *
  YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO
  HỌC TẬP TỐT, LAO ĐỘNG TỐT
  ĐOÀN KẾT TỐT, KỶ LUẬT TỐT
  GIỮ GÌN VỆ SINH THẬT TỐT
  KHIÊM TỐN THẬT THÀ DŨNG CẢM

  ( Điều thứ nhất :
  Bác dạy chúng ta phải biết “ Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”. Thế nào là “yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” ? Đây là một khái niệm khái quát và rộng lớn. “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” tức là yêu tất cả những gì thuộc về Tổ quốc mình, yêu phong cảnh đất nước, yêu bản sắc dân tộc, yêu các phong tục tập quán, yêu nền văn hiến lâu đời của dân tộc, yêu những con người Việt Nam cùng với phẩm chất, nhân cách cao đẹp đã lưu truyền từ bao đời nay. Yêu những người cùng chung dòng giống Việt Nam, cội nguồn Việt Nam từ miền đồng bằng tới vùng núi xa xôi. Để làm được điều đó trứơc hết chúng ta phải ý thức được mình là con người của đất nước, phải trang bị cho mình một lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của con người Việt Nam, về những gì con người Việt Nam đã và đang làm được trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phải biết tìm hiểu về những tin hoa, bản sắc, phong tục, tập quán của dân tộc và cố gắng tự rèn luyện để sau này có thể cống hiến được nhiều cho xã hội, góp phần đưa đất nước ta ngày một tươi đẹp, hùng mạnh. Xung quanh ta còn rất nhiều người gặp khó khăn, khổ cực, là một con người của đất nước chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ các bạn trong khả năng có thể như câu tục ngữ “thương người như thể thương thân” và “lá lành đùm là rách”, chỉ có lòng “yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” của dân tộc ta mới giúp chúng ta tồn tại được sau hàng nghìn năm bị Trung Quốc đô hộ, trải qua cả hai cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Pháp và Mỹ.
  ( Điều thứ hai :
  Bác dạy chúng ta “ Học tập tốt, lao động tốt”, mới chỉ là những công dân nhỏ bé. Chúng ta chưa thể đóng góp gì cho đất nước mà bây giờ là lúc thiếu nhi. Chúng ta tập chung học tập cho tốt, rèn luyện sức khỏe để sau này có thể xây dựng đất nước bằng chính trí tuệ, sức lực và đôi bàn tay lao động chân chính của mình. Vậy ngay từ bây giờ chúng ta phải cố gắng học thật giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động của trường, lớp như trồng cây trong vườn trường, sửa sang mộ liệt sĩ, giúp đỡ bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn. Chính từ những công việc nhỏ bé mà tốt đẹp đó chúng ta cũng đã góp phần công sức nhỏ bé cho xã hội và cũng là rèn luyện mình rồi.
  ( Điều thứ ba :
  Bác còn muốn thiếu nhi chúng ta “ Đoàn kết tốt kỷ luật tốt” tức là phải yêu quý, giúp đỡ bạn bè không chỉ trong một lớp, một trường mà còn với bạn bè xung quanh nữa. Cùng nhau cố gắng và cùng nhau xây dựng tập thể vững mạnh vì đoàn kết là sức mạnh của tập thể, có đoàn kết tốt sẽ có thành công. Phải biết đặng lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, không nên ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, vì từ đó sẽ dẫn đến mất đoàn kết. Giữ “ Kỷ luật tốt” cũng là một cách rèn luyện bản thân, từ những điều nhỏ như không nói chuyện riêng trong giờ, không đánh nhau … không vi phạm nội quy của lớp, của trường chúng ta bây giờ thì sau này là một con người có kỷ luật chúng ta sẽ không bị mắc vào những tệ nạn xã hội, giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn. Có làm được như thế chúng ta mới xứng đáng làm con ngoan, trò giỏi sau này trở thành một công dân tốt.
  ( Điều thứ tư :
  Bác Hồ khuyên chúng ta “ Giữ gìn vệ sinh thật tốt”. Trước hết là giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh cá nhân không có nghĩa là phải ăn mặc thật đẹp, đúng mốt, chải chuốt mà chỉ đơn giản là mặc sao cho sạch, đầu tóc gọn gàng. Như chúng ta cũng biết nhìn vào cách ăn mặc của mỗi con người có thể đánh giá được tính cách của con người đó. Ở lứa tuổi học sinh chúng ta cần mặc những trang phục sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình, ăn diện đúng “mốt” chưa chắc là đẹp. Chúng ta phải biết giữ vệ sinh chung cho tập thể, nơi công cộng như không xả rác bừa bãi, có ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở và tham gia tổng vệ sinh nơi khu phố, làng, xóm, xung quanh nhà ở. Có như thế chúng ta
   
  Gửi ý kiến